Trong phong thủy, dòng sông và đường đi được đánh giá theo cùng một cách. Dòng sông uốn khúc giống như con đường quanh co. Dòng nước xiết giống như dòng xe cộ đang chạy hối hả. Tùy thuộc vào hình dáng của chúng, dòng sông và con đường có thể đưa đến cho bạn sinh khí và đem lại điều may mắn, hoặc sát khí và tai họa, bệnh tật.

Vậy, nếu bạn đang tìm mua nhà mới hay muốn đánh giá căn nhà hiện tại của bạn, thì nên xem xét những điều chúng tôi đưa ra ở đây. Ở mức độ nào đó, sức khỏe và sinh kế của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào những con đường dẫn vào nhà.

Hãy xem xét những minh họa dưới đây. Trước khi đọc bản phân tích của chúng tôi, hãy thử hình thành kết luận của chính bạn. Quên hết tất cả các yếu tố khác, hãy chỉ xem hình dạng của con đường khiến bạn cảm thấy thế nào.

9 Vị trí cần lưu ý khu chọn khi mua nhà theo phong thuỷ
9 Vị trí cần lưu ý khu chọn khi mua nhà theo phong thuỷ

Chúng ta hãy xem xét từng minh họa một:

1. Đường thẳng.

Nhìn chung, phần lớn các ngôi nhà đều nằm dọc theo các con đường kiểu này. Điều này không tốt? Không tốt khi đây là đường phố chính và bạn phải chịu thêm tiếng ồn, bụi bẩn và những thứ có thể gây mệt mỏi và bệnh tật. Nghe tiếng còi hay tiếng chim hót bạn cảm thấy thanh bình hơn? Nếu bạn sống gần một con đường thẳng, ngôi nhà tốt nhất nên nằm ở đoạn giữa con đường, được hình thế hổ và rồng đỡ. Tương tự như vậy, nếu bạn sống bên cạnh cống dẫn nước hay con sông với dòng nước chảy xiết do lòng sông dốc, bạn có thể cảm thấy mất tự chủ, như thể là bạn đang bị đẩy xuôi dòng. Nếu con đường thẳng này không có xe cộ qua lại thường xuyên, nó giống như một dòng sông lười nhác – yên tĩnh, thanh bình, hài hòa.

2. Phố cụt.

Ngôi nhà nằm ở vị trí này tiếp nhận mũi tên độc lao vào cửa trước, đây là vị trí xấu nhất. Sống trong căn hộ hay làm việc trong văn phòng nằm ở cuối hành lang dài cũng không tốt.

3. Ngã ba chữ T

Mũi tên độc lại một lần nữa đâm vào nhà. Giống như một đầu máy chạy lồng lên, nó sẽ chỉ dừng khi va đụng và sức phá hủy của cú va chạm này bao trùm ngôi nhà. Nếu bạn sống ở ngã ba chữ T hay chữ Y (xem hình #5), bạn có thể làm gì để tránh ảnh hưởng của mũi tên độc? Hãy dựng tường rào cao hay trồng rặng cây để cản đường phá hủy của khí mũi tên độc. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh những vị trí đòi hỏi phải làm những việc như thế.

4. Lô đất ở góc phố

Bạn có thể cảm thấy không cân bằng khi sống trên lô đất ở góc phố. Đó là vì một bên bảo vệ nhà bạn bị đường phố ngăn cách. Ngoài ra, giao thông, tiếng ồn và đèn pha chói lọi cũng là điều phải tính đến. Trong phong thủy, ngôi nhà ở góc phố (hay ở cuối ngõ) được xem là không tốt bởi vì tại vị trí đó khí bị tán mất. Ngoài ra, sự hỗ trợ cho ngôi nhà cũng bị mất cân bằng bởi con phố ngăn cách sự bảo vệ của hồ và rồng.

5. Ngã ba chữ Y.

Giống như dạng phố cụt và ngã ba chữ T, ngôi nhà nằm ở ngã ba chữ Y phải chịu hai luồng khí không tốt. Hơn nữa, hình dạng này là lý do giải thích cho những vụ tai nạn do ô tô thường chênh choạng lao vào nhà bạn.

6. Ngõ cụt có chỗ quay đầu.

Không giống như phố cụt miêu tả ở minh họa 2, ngôi nhà nằm ở ngõ cụt có chỗ quay đầu lại đem đến may mắn. Tại sao vậy? Nếu bạn hình dung con phố như một dòng sông, thì chỗ quay – đầu (trong tường hợp này) là hình thế chu tước – khu đệm giúp xua tan ảnh hưởng xấu của sát khí. Ngõ cụt không có chỗ quay đầu thì sao? Vị trí này cũng tốt bởi vì khí có thể lưu chuyển theo đường vòng tròn và khuyếch tán năng lượng tốt.

7. Hình chữ U.

Hiển nhiên là bạn cảm thấy ngột ngạt khi sống ở ngôi nhà nằm trong “nút thòng lọng” này Tuy không tiêu biểu cho dạng đường ở thành phố, nhưng tránh mua nhà ở nông thôn hay miền núi có kiểu hình dạng này.

8. Đoạn cua gấp.

Điều khiển xe vòng đoạn cua gấp đòi hỏi phải rất khéo léo. Tiếng rít của phanh xe và ánh sáng chói loà của đèn pha làm tăng thêm sự lo lắng. Liệu bạn có muốn sống trên con phố dễ gặp nguy hiểm như thế không?

9. Đường ngoằn ngoèo.

Nằm trong điểm lõm của hình chữ U, bạn được bảo vệ trước mối đe dọa của tai nạn, ánh sáng chói lọi và mũi tên độc. Ngôi nhà nằm ở vị trí này được xem là đem lại may mắn – khí lành lưu chuyển theo đường xoắn ốc mang lại sự thịnh vượng, thăng tiến và sức khỏe.
Mặc dù không được minh họa ở đây, nhưng sống bằng hoặc thấp hơn mặt đường là không tốt. Sống giữa hai đường song song cũng thế. Vậy, những địa điểm nào là tốt nhất? Thường là đường ngoằn ngoèo (9), tiếp theo là ngõ cụt có chỗ quay đầu (6) và đường thẳng (1) không có xe cộ qua lại thường xuyên. Hãy nhớ, khi xem xét địa thế nhà bạn thì đường đi và dòng sông tương đương nhau.

Mặc dù không được minh họa ở đây, nhưng sống bằng hoặc thấp hơn mặt đường là không tốt. Sống giữa hai đường song song cũng thế. Vậy, những địa điểm nào là tốt nhất? Thường là đường ngoằn ngoèo (9), tiếp theo là ngõ cụt có chỗ quay đầu (6) và đường thẳng (1) không có xe cộ qua lại thường xuyên. Hãy nhớ, khi xem xét địa thế nhà bạn thì đường đi và dòng sông tương đương nhau.

 

Hãy liên hệ với Trường để được tư vấn thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ