Cửa chính là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà, là nơi đón khí vào nhà. Theo phong thủy, cửa chính có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ. Nếu cửa chính được bố trí hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Trong bài viết này, Trường sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức cơ bản về phong thủy cửa nhà, giúp bạn biết cách bố trí cửa chính hợp phong thủy.

1. Kích thước cửa chính

Kích thước cửa chính cần phù hợp với kích thước ngôi nhà và số lượng thành viên trong gia đình. Nếu cửa quá lớn, khí sẽ thoát ra ngoài, khiến gia chủ hao tài tốn của. Nếu cửa quá nhỏ, khí sẽ không thể đi vào nhà, khiến gia chủ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Kích thước cửa chính lý tưởng là:

* Chiều cao: 2,1 – 2,5 m
* Chiều rộng: 1,4 – 1,8 m

Kích thước cửa chính nên thiết kế phù hợp với tỷ lệ công trình

2. Hướng cửa chính

Hướng cửa chính cần được lựa chọn phù hợp với mệnh của gia chủ. Nếu hướng cửa chính hợp mệnh, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.
Cách xác định hướng cửa chính hợp mệnh:
*Lấy năm sinh của gia chủ để xác định mệnh của gia chủ.
* Xác định hướng tốt cho mệnh của gia chủ.
* Lựa chọn hướng cửa chính theo hướng tốt cho mệnh của gia chủ.

3. Vị trí cửa chính

Vị trí cửa chính cần được lựa chọn ở nơi thoáng mát, không bị che chắn bởi cây cối, cột điện,… Nếu cửa chính bị che chắn, sẽ khiến khí không thể đi vào nhà, khiến gia chủ gặp khó khăn trong cuộc sống.

4. Màu sắc cửa chính

Màu sắc cửa chính cần phù hợp với mệnh của gia chủ. Nếu màu sắc cửa chính hợp mệnh, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Cách xác định màu sắc cửa chính hợp mệnh:

* Lấy năm sinh của gia chủ để xác định mệnh của gia chủ.
* Xác định màu sắc thuộc mệnh của gia chủ.
* Lựa chọn màu sắc cửa chính theo màu sắc thuộc mệnh của gia chủ.

5. Cấu tạo cửa chính

Cấu tạo cửa chính cần đảm bảo chắc chắn, vững chãi. Nếu cửa chính có cấu tạo không chắc chắn, sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong cuộc sống.

6. Phong thủy cửa trước và cửa sau

Cửa trước và cửa sau không nên thẳng hàng. Nếu cửa trước và cửa sau thẳng hàng, sẽ khiến khí đi vào nhà rồi ra cửa kia, khiến gia chủ gặp khó khăn trong cuộc sống.

7. Phong thủy cửa trước và cầu thang

Cửa trước không nên mở vào cầu thang nằm đối diện với cửa ra vào. Nếu cửa trước mở vào cầu thang nằm đối diện với cửa ra vào, sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong việc tích lũy tiền bạc.


8. Phong thủy cửa trước và ánh sáng

Cửa chính cần có đủ ánh sáng. Nếu cửa chính thiếu ánh sáng, sẽ khiến khí không thể đi vào nhà, khiến gia chủ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Phong thủy cửa nhà có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ. Nếu cửa chính được bố trí hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phong thủy cửa nhà. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn biết cách bố trí cửa chính hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia đình.

Hãy liên hệ với Trường để được tư vấn thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x