Trong phong thủy, hình dạng lô đất có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe, hạnh phúc của gia chủ. Theo đó, những lô đất có hình dạng vuông, chữ nhật, sân trước sâu, sân sau nông được coi là tốt. Ngược lại, những lô đất có hình dạng tam giác, hình thang nở hậu, hình thang thót hậu, hình chữ L và mảnh đất không có ranh giới rõ ràng được coi là xấu.

Hình dạng lô đất

Các hình dạng lô đất thường gặp

1. Lô đất hình vuông

Lô đất hình vuông là hình dạng lý tưởng nhất trong phong thủy. Hình vuông tượng trưng cho sự ổn định, cân bằng và hài hòa. Khí có thể lưu thông tự do không bị cản trở trong lô đất hình vuông. Nếu nhà bạn nằm chính giữa lô đất, khí sẽ lưu thông quanh nhà, qua cửa sổ, cửa ra vào và hỗ trợ tốt cho gia chủ.

2. Lô đất hình chữ nhật

Lô đất hình chữ nhật cũng là một hình dạng tốt trong phong thủy. Trong ví dụ minh họa, ngôi nhà nằm ở mặt trước lô đất. Khí lưu chuyển và tích tụ ở phía sau, của cải và sức khỏe của bạn được bảo vệ.

3. Sân trước sâu, sân sau nông

Theo phong thủy, nếu không gian phía sau nhà bạn nông hơn không gian phía trước quá nhiều, bạn sẽ khó giữ được tiền. Vì vậy, bạn nên chú ý đến chiều sâu của sân trước và sân sau khi lựa chọn lô đất.

4. Lô đất hình thang nở hậu

Lô đất hình thang nở hậu là một hình dạng xấu trong phong thủy. Ở đây, sinh khí vốn mang lại sức khỏe và tiền bạc phải “chui vào” cái cổ chai. Sinh khí phải lưu chuyển qua khoảng trống chật hẹp để tích tụ ở phía sau. Do khí khó vào, nên lô đất có hình dạng này bị xem là không tốt.

5. Lô đất hình thang thót hậu

Lô đất hình thang thót hậu cũng là một hình dạng xấu trong phong thủy. Ở ví dụ minh họa, khí đi vào không gặp khó khăn nhưng khó có cơ hội tụ lại. Do khí khó tụ, nên lô đất có hình dạng này cũng bị coi là không tốt.

6. Lô đất hình tam giác

Lô đất hình tam giác là hình dạng xấu nhất trong phong thủy. Những mảnh đất góc cạnh đều làm mất phương hướng. Sinh khí trong lô đất hình tam giác khó lưu thông và tụ lại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ.

7. Lô đất không có ranh giới rõ ràng

Lô đất không có ranh giới rõ ràng cũng được coi là hình dạng xấu trong phong thủy. Khí khó lưu thông trong lô đất này, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ.

Lời khuyên cho những người sống trong căn hộ

Mặc dù lô đất mà tòa nhà tọa lạc là điều chắc chắn phải quan tâm, nhưng phải ưu tiên xem xét hình dạng căn hộ của bạn trong tòa nhà này. Nói cách khác, hãy coi tầng có căn hộ của bạn là một lô đất. Vị trí căn hộ của bạn rất quan trọng cho sự thuận lợi chung của nhà bạn. Những căn hộ ở bên cạnh và phía sau không nhận được nhiều ánh sáng bằng những căn hộ ở phía trước. Để bù đắp việc thiếu hụt khí dương, hãy luôn giữ căn hộ của bạn đủ ánh sáng.

Trên đây là những thông tin về ảnh hưởng của hình dạng lô đất đến sức khỏe, hạnh phúc của gia chủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được lô đất tốt cho ngôi nhà của mình.

Hãy liên hệ với Trường để được tư vấn thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x
Contact