Phòng ngủ là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo năng lượng. Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy là vô cùng quan trọng, giúp mang lại giấc ngủ ngon và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Theo phong thủy, phòng ngủ nên có hình dạng vuông hoặc chữ nhật, tránh hình tam giác, tròn hoặc lượn sóng. Phòng ngủ nên được đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam, tránh đặt ở hướng Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Vị trí kê giường ngủ cũng cần được chú ý để mang lại giấc ngủ ngon. Dưới đây là một số vị trí kê giường cần tránh:

Những vị trí kê giường ngủ không thích hợp

1. Chân giường không nên đối diện với cửa ra vào. Luồng khí từ cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến bạn khó ngủ và ngủ không sâu giấc.

2. Cũng với lý do trên, không nên kê giường sát bức tường có cửa ra vào.

3. Không nên kê giường dưới của số. Vị trí này sẽ làm cho ta có cảm giác không được an toàn khi ngủ.

4. Không nên kê giường giữa cửa ra vào và cửa sổ, hay giữa hai cửa sổ. Luồng gió từ cửa sổ sẽ gây rối loạn giấc ngủ, khiến bạn dễ tỉnh giấc.

5. Không nên kê giường ở góc phòng. Góc phòng là nơi thiếu ánh sáng và thông gió, tạo cảm giác lạnh lẽo và cô đơn, khiến bạn khó ngủ và ngủ không ngon giấc.

6. Không nên kê giường dưới xà nhà. Xà nhà sẽ tạo ra cảm giác đè nén, khiến bạn khó ngủ và gặp ác mộng.

Vậy, vị trí kê giường lý tưởng là như thế nào?

Vị trí kê giường ngủ thích hợp

Theo phong thủy, vị trí kê giường lý tưởng là ở góc phòng không có góc nhọn, cách cửa ra vào một khoảng để tránh khí xung thẳng, cách cửa sổ một khoảng để tránh gió lùa. Giường nên kê sao cho có thể lên giường ở cả hai bên.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến hướng kê giường. Hướng kê giường nên dựa trên quái số của bạn. Bạn có thể tra cứu quái số của mình theo năm sinh.

Giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi!

Bằng cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy, bạn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp tinh thần sảng khoái và sức khỏe tốt hơn.

Hãy liên hệ với Trường để được tư vấn thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x