Với sự sáng tạo trong thiết kế, ngôi nhà tạo nên một cảnh quan độc lập, kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Căn nhà mang tên BMB House có diện tích 170m2 là ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ ở Huế. Từng sống ở căn hộ chung cư không có nhiều không gian cho những mảng xanh, sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên nên vợ chồng gia chủ muốn khắc phục những nhược điểm này tại ngôi nhà 2 tầng này của mình. Thêm vào đó, mặt tiền của BMB House nằm chính hướng Đông nên việc giảm lượng nhiệt chiếu trực tiếp vào nhà cũng như đáp ứng được tính chất của khí hậu vùng miền.

h1
h2

Bên cạnh đó, căn nhà được thiết kế lớp tường dày và lớp cửa kính lùa, ở giữa 2 lớp tường là một khoảng đệm mở trồng cây xanh và giúp lưu thông gió. Giải pháp này vừa tránh nắng gắt, vừa giúp đối lưu gió tốt, đồng thời đem lại sự kín đáo cần thiết cho gia đình. Cây xanh lớn cũng góp phần hạ nhiệt và che chắn cho ngôi nhà 2 tầng khỏi khí hậu khắc nghiệt.

h3

Tầng trệt ở các vị trí không gian giao tiếp đóng mở linh hoạt được bố trí bên dưới mái hiên rộng, những ban công lớn bên trên như những chiếc lanh tô lớn để che nắng, che mưa. BMB House được tiếp cận bằng những sảnh đệm lớn nhằm tránh ánh nắng trực tiếp và đây cũng là khoảng thư giãn cho gia đình vào mỗi buổi chiều tối.

h5

“Diện tích sinh hoạt không nhất thiết phải quá rộng nhưng có không gian rộng rãi cho một khu vườn gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, còn có sân chơi cho trẻ nhỏ. Đồng thời, khu vực sinh hoạt khắc phục được sự ngột ngạt của các căn hộ thông thường, đảm bảo các không gian chức năng đón được nắng, gió tự nhiên.” Archdaily – tạp chí kiến trúc có lượng truy cập lớn nhất thế giới viết về BMB House.

h4

Tối giản và chú trọng chi tiết cũng là phương châm mà nhóm thiết kế của ngôi nhà hướng đến. Điều này được thể hiện ngay từ mặt đứng của ngôi nhà 2 tầng với diện phẳng đặc của những khối màu bê tông vuông vức, đan xen mềm mại là những mảng kính và cây xanh. Bên trong nội thất, tất cả các không gian đều đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể, kết hợp với chất liệu đơn giản, đồng nhất, nổi bậc trên màu xanh của cây lá.

h6

Kiến trúc của căn nhà này gần như không còn bị phụ thuộc bởi bối cảnh xung quanh nữa, mà đã tự tạo ra cho mình cảnh quan riêng độc lập. Chính sự hoà hợp giữa con người và thiên nhiên được tạo dựng tại mọi thời điểm trong ngày đã tạo nên những trải nghiệm thú vị cho gia chủ khi về với ngôi nhà.

Dưới cái nắng oi ả của thành phố Huế, BMB House như một chấm xanh bình yên, êm ả. Ngôi nhà 2 tầng đã hoàn thành mong muốn về không gian sống tối giản nhưng thật gần gũi với thiên nhiên, đất trời của gia chủ.

Nguồn: https://nguoiquansat.vn/can-nha-170m2-xanh-mat-nhu-cong-vien-o-viet-nam-len-song-tap-chi-kien-truc-noi-tieng-the-gioi-101427.html

Hãy liên hệ với Trường để được tư vấn thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

 

2 thoughts on “BMB House Căn nhà 170m2 xanh mát như công viên ở Việt Nam lên sóng tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x