Cửa chính ngôi nhà và những lưu ý phong thủy

Phong thủy học cho rằng, cửa chính ngôi nhà chính là cửa khi, cửa chính bên ngoài ảnh hưởng đến sự ra vào của khí ngoài nhà, mà cửa bên trong lại ảnh hưởng lớn đến khí trong nhà. Mỗi người hàng ngày ra vào cửa trong chớp mắt đều có thể chịu những ảnh hưởng phong thủy của cửa chính. Cửa chính tốt có lợi cho việc nâng cao vận thế đối ngoại của chủ nhà, vì thế, cửa chính của một ngôi nhà nên mở như thế nào cũng cần phải hết sức chú ý.

Cửa chính ngôi nhà và những lưu ý phong thủy

3 đại kỵ khi mở cửa chính

Cửa chính trong nhà có 3 đại kỵ sau:

 • Kỵ dầm ngang đè xuống cửa: Đây chính là đại kỵ. Nếu trong một ngôi nhà, mọi người vừa bước vào cửa đã chịu sự áp chế của dầm ngang, vậy thì những người trong nhà không có cách nào vượt trội hơn người khác được, cả đời đều sống cảnh phụ thuộc chí khó thành, thậm chí bị áp chế cả đời.
 • Kỵ của chính làm thành cửa hình vòm: Vì cửa hình vòm giống như bia mộ, vừa giống như nhà âm, vô cùng bất lợi cho người sống. Tình hình này nhất định phải hết sức tránh khi trang trí sửa sang nhà cửa.
 • Kỵ của nghiêng: Cửa nghiêng là chỉ cửa nằm trên dây nghiêng hoặc dưới trần nhà nghiêng. Vì của nghiêng có thể phá vỡ phong thủy tốt của gia đình, mang đến cho gia đình những vấn đề ngoài ý muốn khó lường trước.

“Môn đạo” (lề lối) được nhắc đến trong phong thủy là chỉ gì?

Phong thủy học cho rằng, cửa chính giống như mặt người, thiết kế cửa chính cần chú trọng đến lề lối.

 • Cửa chính phân thành cửa chính ngoài và cửa chính trong: trong ngoài phải thống nhất, nếu không trái ngược sẽ dẫn đến bất hòa.
 • Cửa chính ngoài đặt vào bên Thanh long (bên trái) là tốt nhất: Thanh long là một trong bốn phương vị trong phong thủy, tượng trưng cho sức mạnh và may mắn.
 • Trừ khi bên Thanh long có khí xung sát, cửa chính ngoài mới có thể đặt bên Bạch hổ (bên phải): Bạch hổ là một trong bốn phương vị trong phong thủy, tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực.
 • Phương hướng của cửa chính ngoài tuyệt đối không được thuận với chiều nước chảy: Nếu không tất sẽ bị phá tài liên miền.
 • Màu sắc của chính ngoài kỵ dùng màu xanh dương đậm (kỵ nhất), màu đen và màu đỏ, màu trắng sữa là tốt nhất: Màu sắc của cửa chính cũng có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.
 • Cửa chính ngoài, cửa chính trong, cửa phòng không được cùng nằm trên đường dây thắng (tam quốc từ môn liền nhau): Đây được xem là Xuyên tâm sát (nếu ở trên tầng thì không gây trở ngại).

Mở cửa ở 4 hướng chính trong phong thủy là có ý nghĩa gì?

Chu tước, Huyền vũ, Thanh long, Bạch hổ

4 phương vị lớn Nam – Bắc – Đông – Tây trong quan niệm truyền thống phương Đông lần lượt được phân biệt làm Chu tước, Huyền vũ, Thanh long, Bạch hổ. Mà cửa ở 4 hướng chính được nhắc đến trong Phong thủy học là chỉ trước Chu tước, hậu Huyền vũ, tả Thanh long, hữu Bạch hổ. Thông thường, khi mở cửa nhà có bốn lựa chọn chính, tức là:

 • Mở cửa hướng Nam (cửa Chu tước): Chu tước là một trong bốn phương vị trong phong thủy, tượng trưng cho sức mạnh và may mắn. Mở cửa hướng Nam sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 • Mở cửa bên trái (cửa Thanh long): Thanh long là một trong bốn phương vị trong phong thủy, tượng trưng cho sức mạnh và may mắn. Mở cửa bên trái sẽ giúp mang lại sự bình yên và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Mở cửa bên phải (cửa Bạch hổ): Bạch hổ là một trong bốn phương vị trong phong thủy, tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Mở cửa bên phải sẽ giúp mang lại sự ổn định và vững chắc cho gia chủ.
 • Mở cửa hướng Bắc (cửa Huyền vũ): Huyền vũ là một trong bốn phương vị trong phong thủy, tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Mở cửa hướng Bắc sẽ giúp mang lại sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ.

Với bài viết này, Trường hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về phong thuỷ nhà ở khi mở cửa chính cho ngôi nhà của mình.

Hãy liên hệ với Trường để được tư vấn thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

 

One thought on “Cửa chính của ngôi nhà có lưu ý về phong thuỷ như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ